Nghĩa cử đẹp giúp bạn vượt khó

Quả vậy, từ bao đời nay, truyền thống nhân nghĩa, thương người luôn được ông bà ta đề cao và tôn vinh. Đây cũng là nội dung được quan tâm song song với việc truyền đạt kiến thức trong nhà trường.

Trong tháng 11/2014, trường THPT Nam Hà đã tuyên dương học sinh Phạm Thanh Tâm, lớp 12C9 vì nghĩa cử cao đẹp giàu lòng nhân ái. Biết được hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Thành Tâm - lớp 10C7, Thanh Tâm đã tự nguyện tặng chiếc xe đạp của mình nhằm giúp bạn có điều kiện đi học dễ dàng hơn. Có lẽ đúng như cái tên do cha mẹ đặt, cả hai em đã và đang sống rất xứng đáng với chữ “TÂM”. Dù khó khăn nhưng Thành Tâm đã cố gắng khắc phục và luôn đạt thành tích học tập tốt trong lớp. Về phía Thanh Tâm, dù món quà không quá đắt giá về mặt vật chất nhưng nó lại rất đáng giá về mặt tinh thần. Bởi chính hành động nhỏ tốt đẹp của hiện tại sẽ ươm mầm cho nhân cách của các em lớn lên và trưởng thành trong tương lai.

THPT Nam Hà