Đoàn - Hội

THPT-NamHa  »  Hoạt động  »  Đoàn - Hội

Phát động phong trào thi đua chào mừng 20/11

I. MỤC ĐÍCH

- Nhằm tuyên truyền kỉ niệm 31 năm ngày nhà gíao VN 20/11/1982 – 20/11/2013, kết hợp với việc giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần hiếu học cho học sinh. Qua đó, giúp các em bày tỏ lòng kính trọng đối với thầy cô và phấn đấu rèn luyện, học tập trở thành con ngoan, trò giỏi.
- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Đoàn viên thanh niên.
II. ĐỐI TƯỢNG
- Các chi đoàn, Đoàn viên thanh niên đang học tập trong trường.
- Các em cựu học sinh của trường.
III. NỘI DUNG
- Phát động phong trào thi đua học tập giữa các chi đoàn.
- Thi văn nghệ, thi viết về kỷ niệm với thầy, cô giáo.
- Thi kể chuyện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
IV. THỂ LỆ
1. Thi văn nghệ cho học sinh 3 khối.
(gồm 2 vòng: vòng loại và chung kết. Những tiết mục đạt giải sẽ trình diễn vào ngày 20/11)
 Mỗi lớp đăng ký mỗi thể loại tối đa 2 tiết mục theo mẫu sau
Các lớp có thể liên kết để dàn dựng chương trình
PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM GIA THI VĂN NGHỆ
CHI ĐOÀN:……………………

THỂ LOẠI
TÊN BÀI HÁT
THÍ SINH
GHI CHÚ

* Lưu ý:
Nộp đĩa hát Playback cho tiết mục dự thi cho Đoàn trường, trên đĩa ghi tên người biểu diễn, tên lớp, nhạc sĩ, tên bài hát.
Trang phục biểu diễn phù hợp với lứa tuổi học sinh, các tiết mục biểu diễn không mang hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục. Các tiết mục phải riêng của mỗi chi đoàn, không liên kết giữa các lớp, không thuê ca sĩ bên ngoài trường tham dự.
Học sinh khi tham gia biểu diễn, học sinh tham gia ủng hộ cho lớp mình mặc trang phục đồ thể dục hoặc đồng phục đi học của nhà trường.
Nội dung là các bài hát ca ngợi truyền thống quê hương, cách mạng, tình bạn trong sáng, những ước mơ hoài bão của tuổi trẻ. Khuyến khích các tiết mục có nội dung về trường lớp, thầy cô.
       Thời gian:
Thời gian đăng kí: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày thứ bảy 31/10/2013. Nộp hồ sơ đăng kí cho cô Lý tại văn phòng Đoàn.
Thời gian thi vòng loại: 7h30 sáng Chủ nhật 03/11/2013.
                        Thời gian thi Chung kết: 8h00 sáng Chủ nhật 10/11/13.
                         Những tiết mục đạt giải sẽ trình diễn vào ngày 20/11)
                              Địa điểm: Sân trường trường THPT Nam Hà
2. Phát động phong trào thi đua học tập

3. Các chi đoàn tham dự cuộc thi kể chuyện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (bắt buộc mỗi chi đoàn có ít nhất một câu chuyện tham gia cuộc thi)
 a. Nội dung
Các bài viết, các câu chuyện kể về các anh hùng liệt sĩ, các chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp cứu nước của dân tộc, những câu chuyện kể về thiếu niên, thanh niên dũng cảm trong lao động, giúp bạn trong học tập. Gương người tốt, việc tốt của đoàn viên thanh niên, trong cuộc đổi mới đất nước, trong thời đại HCM, những mẩu chuyện hay, những bí quyết trong học tập hay những kỹ năng sống cần chia sẻ
Lưu ý: Các nhân vật trong chuyện kể phải có thật, không hư cấu. Khuyến khích các câu chuyện kể về người tốt việc tốt trong cuộc sống.
b. Hình thức dự thi:
- Mỗi lớp tham gia từ 1 học sinh trở lên, đã được kể ở lớp và thông qua GV chủ nhiệm.
- Bài kể chuyện được viết (in) trên giấy A4 có kí xác nhận của GVCN, tên tác giả, lớp, tiêu đề của câu chuyện kể.
- HS có thể sử dụng trình chiếu để minh họa cho câu chuyện kể
- Thời gian: 15 phút cho mỗi câu chuyện kể.
- Các tiết mục được BTC chọn sẽ kể trong các buổi sinh hoạt dưới cờ.

c. Thời gian (dự kiến)
Khối sáng: 13h30 ngày 26/12/2013
Khối chiều: 7h30 ngày 26/12/2013
Các cá nhân nộp bài cho ban tổ chức trước ngày 23/11/2013, khi đi thi mang theo đĩa CD (nếu có)
d. Địa điểm: Phòng 750
e. Ban gíam khảo

4. Thi viết “(Thầy) cô giáo của tôi”
a. Nội dung
          Viết về thầy (cô) giáo cũ đã để lại cho em những kỷ niệm sâu sắc, là người giúp em từng bước lớn khôn và ngày càng vững vàng hơn trong cuộc sống, là điểm tựa tinh thần khiến cho ta cảm phục và biết ơn. Kỷ niệm, hình bóng của thầy (cô) đã in sâu trong cuộc đời bạn.
          Cuộc thi là thông điệp thể hiện lòng tri ân trong mỗi người đến thầy cô của mình để mỗi chúng ta có thêm được những bài học thật ý nghĩa, giàu tính nhân văn và niềm tin yêu vào cuộc sống.
b. Thể loại
          Tác phẩm dự thi được viết theo thể loại văn xuôi, truyện, ký, phóng sự, tản văn, thư… và không quá 1000 từ/tác phẩm.
c. Hình thức
          - Bài dự thi đánh máy hoặc viết tay trên một mặt giấy (không sao chép trên mạng, chưa từng đăng tải trên các phương tiện thông tin truyền thông)
          - Ghi rõ họ tên, lớp, tiêu đề
          - Bài dự thi nộp cho BTC trước ngày 15/11/2013